Hướng dẫn vệ sinh ghế Sofa


Ngày Đăng : 07/08/2016 - 11:40 AM

Công dụng của Sofa ngày càng được người tiêu dùng ghi nhận. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn không thể bỏ qua công đoạn vệ sinh Sofa. Vậy bạn đã biết bí quyết nào cho hiệu quả đối với việc vệ sinh từng loại Sofa?

Vệ sinh Sofa da: Sofa da có thể dễ dàng bị bẩn bởi các vết bẩn của đồ uống có màu, vết mực của trẻ nhỏ hay đôi khi là những bụi bám thường ngày. Bạn chỉ cần dùng 1 miếng vải sạch thấm khô rồi dùng lọ xịt làm sạch chuyên dùng cho đồ da để xóa vết bẩn đó. Đừng quên xà phòng gội đầu pha loãng cũng rất hữu ích trong việc làm sạch Sofa da. Sau khi làm sạch bạn hãy dùng khăn mềm lau khô để Sofa luôn giữ được độ bền, chắc chắn bạn sẽ luôn sở hữu chiếc bàn ghế sofa đẹp như mới.

Vệ sinh Sofa vải: Không phải kiêng khem nhiều trong vấn đề “gặp nước” như Sofa da, Sofa vải có thể vệ sinh một cách dễ dàng hơn. Với việc bám bụi hàng ngày bạn có thể dùng máy hút bụi có đầu nhỏ để hút sâu trong cả các góc sofa hoặc dùng khăn sạch, ẩm đặt lần lượt lên bề mặt vải và dùng tay đập nhẹ. Bụi bám trên bề mặt sofa sẽ bám vào khăn, nhớ giặt lại khăn sau mỗi lần. Rất đơn giản chỉ 5-10p mỗi ngày bạn đã có 1 bộ sofa sạch sẽ. Ngoài ra nếu bạn có thời gian bạn cũng có thể tháo rời vỏ của Sofa đi giặt , chắc chắn sẽ đánh bay các vết bẩn. Đối với việc giặt Sofa vải có thể tiến hành 2-3 tháng/ lần.


Sofa nỉ: Được ưa chuộng bởi sự đa dạng của họa tiết, nhưng Sofa Nỉ lại là đối tượng có sức hút cực mạnh đối với bụi bẩn. Nếu đặt Sofa gần cửa ra vào chắc chắn sẽ thường xuyên bị bẩn. Bạn không thể quét hay lau chùi cho sạch bụi. Biện pháp hiệu quả giống như Sofa vải đó chính là nên dùng máy hút bụi thường xuyên và nên tháo định kì phần vỏ nỉ ra giặt sạch để đảm bảo chiếc ghế Sofa nhà mình luôn vệ sinh nhất.Các tin khác
Zalo